VKX giao lưu hướng nghiệp cho sinh viên CNTT

Công ty TNHH VKX mới đây đã cùng tham gia buổi Giao lưu hướng nghiệp cho các em sinh viên khoa Công nghệ thông tin của trường đại học Vinh.

Tham dự buổi giao lưu có các đồng chí: Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Quang Thành – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT; Lê Ngọc Hưng – Tổng giám đốc Công ty TNHH VKX; Phạm Minh Hùng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Vinh cùng giảng viên, sinh viên Khoa CNTT.

Tại buổi lễ, các em sinh viên đã được giao lưu, trao đổi và tìm hiểu về chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của Công ty TNHH VKX; Chiến lược, tầm nhìn, chính sách nhân sự của công ty. Theo đó, Công ty TNHH VKX là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ viễn thông đa dạng và phong phú cho cả thị trường trong nước và quốc tế, từ hệ thống tổng đài kỹ thuật số cho đến các thiết bị viễn thông cho khối doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong thời gian qua, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 26 về phương hướng phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020; Trong đó, định hướng đến năm 2020, tỉnh Nghệ An trở thành trung tâm CNTT–TT khu vực Bắc Trung Bộ; Thành phố Vinh cùng với thị xã Cửa Lò trở thành cực tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị, tỉnh cũng đã ban hành nhiều đề án, chương trình hành động triển khai thực hiện việc ứng dụng, phát triển CNTT–TT trên địa bàn tỉnh.

Việc ký kết hợp tác, đào tạo nguồn nhân lực CNTT giữa Công ty TNHH VKX và Trường Đại học Vinh có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm đào tạo nguồn nhân lực CNTT giỏi, có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được các yêu cầu của thực tiễn đề ra.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Huy yêu cầu trường Đại học Vinh, Khoa CNTT cần nỗ lực hết mình, thúc đẩy sự hợp tác có chất lượng và đạt kết quả thiết thực. Với truyền thống hiếu học, học giỏi, các em sinh viên Khoa CNTT cần tiếp tục rèn luyện hơn nữa để nâng cao chất lượng chuyên môn, có kỹ năng về ngoại ngữ… Sau khi được tuyển chọn vào làm việc tại Công ty TNHH VKX, các em cần nâng cao kiến thức, đáp ứng được các yêu cầu đề ra, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh.

Tại buổi giao lưu, đồng chí Hồ Quang Thành – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT đánh giá, việc ứng dụng và phát triển CNTT là nhằm góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới, hỗ trợ có hiệu quả cho quá trình chủ động hội nhập kinh tế, có khả năng đi tắt đón đầu để thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH – HĐH đất nước. Trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã có nhiều Quyết định, Đề án định hướng phát triển về CNTT–TT, các cơ chế, chính sách đào tạo nguồn nhân lực hỗ trợ phát triển ứng dụng CNTT trong toàn tỉnh. Mức độ ứng dụng CNTT của tỉnh Nghệ An trong các năm gần đây luôn nằm trong tốp 10 của toàn quốc…

Đồng chí Hồ Quang Thành mong muốn việc hợp tác giữa Công ty TNHH VKX và Khoa CNTT – trường Đại học Vinh sẽ tạo môi trường thuận lợi để các em sinh viên được tìm hiểu, học hỏi và có những định hướng đúng đắn trong thời gian tới.

Về việc phối hợp đào tạo nguồn nhân lực, Công ty TNHH VKX sẽ hỗ trợ các trường đại học có cùng chuyên ngành đào tạo CNTT với mục tiêu “Học đi đôi với hành”. Theo đó, công ty cấp các suất học bổng cho sinh viên xuất sắc; Cán bộ hướng dẫn đào tạo có năng lực chuyên môn; Phối hợp chặt chẽ với chương trình đào tạo của trường và trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết khi đi làm…