Sinh viên khoa CNTT Đại học Vinh thực tập tốt nghiệp tại Công ty VKX

Năm học 2014-2015 là năm đầu tiên Khoa CNTT Đại học Vinh và Công ty TNHH VKX phối hợp tổ chức thực tập tốt nghiệp cho sinh viên năm thứ 4 (khóa 52 ngành kỹ sư CNTT) tại VKX – VNPT Hà Nội.

Công ty TNHH VKX là một công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn viễn thông VNPT, được thành lập ngày 21/06/1994 trên cơ sở góp vốn của VNPT(50%) và hai liên doanh Hàn Quốc là Ericssion-LG (40%), LGI(10%). Là doanh nghiệp đi đầu trong cung ứng các thiết bị viễn thông, các giải pháp giá trị gia tăng trên nền viễn thông, sản xuất và gia công phần mềm. Cung cấp các sản phẩm phần mềm cho các đối tác Nhật Bản và Hàn Quốc. Tháng 2/2015 Công ty VKX và Khoa CNTT Đại học Vinh đã tiến hành thi tuyển thực tập, các bạn sinh viên đã trải qua bốn bài test bao gồm: IQ, Gmart, Tiếng Anh chuyên ngành, Lập trình. Trải qua quá trình kiểm tra và vòng phỏng vấn trực tiếp Công ty VKX đã lựa chọn được 18 sinh viên có kết quả thi tốt nhất để tham gia thực tập tại công ty từ 1/7/2015-31/8/2015.

Qua thời gian 2 tháng học tập và rèn luyện tại Công ty, các bạn sinh viên đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế. Được đào tạo vào tham gia các dự án lớn như thẻ điện tử, chấm công điện tử, chính phủ điện tử, giải pháp quản trị nguồn nhân lực ERP. Những kinh nghiệm đúc rút được trong quá trình thực tập tốt nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên trong quá trình làm đồ án tốt nghiệp và tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học.

Sau đây là một số hình ảnh về quá trình học tập và làm việc của các bạn sinh viên thực tập tại công ty VKX – VPNPT Hà Nội:

Đại diện khoa CNTT thăm và làm việc tại Công ty VKX

Các bạn sinh viên thuực tập chụp ảnh lưu niệm cùng các trưởng nhóm

Đoàn thực tập chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia ngườì Hàn Quốc