Đoàn Thanh niên VKX tham quan bảo tàng Bưu điện

Hòa chung trong không khí của cả dân tộc trong những ngày tháng 8 lịch sử, Tập đoàn VNPT cũng tự hào kỉ niệm 73 năm ngày truyền thống của ngành bưu điện Việt Nam 15/08/1945-15/08/2018. Thiết thực hướng đến những giá trị cốt lõi của VNPT đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tập đoàn nói chung và Đoàn thanh niên VKX nói riêng đã tổ chức tham quan Bảo tàng bưu điện để ôn lại quá khứ hào hùng và nhắc nhở nhiệm vụ của mỗi đoàn viên trong giai đoạn hiện tại.

Trải qua 73 năm hình thành và phát triển Ngành Bưu điện đã có nhiều thành tích nổi bật và đáng tự hào. Có thể kể đến các dấu mốc quan trọng sau:

Có mặt tại bảo tàng Bưu điện trong dịp này chúng tôi được tiếp xúc với đồng chí Phan Hoài Nam-Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản tập đoàn VNPT. Không giống như các buổi sinh hoạt khác, đồng chí mong muốn buổi tham quan là cơ hội học tập trực quan đến với các cán bộ đoàn để từ việc hiểu về lịch sử của ngành qua đó tự hào và yêu nghề nghiệp, nhiệt huyết và cống hiến hơn.

Tọa lạc tại tầng 3 tòa nhà VNPT số 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội- Bảo tàng bưu điện là bảo tàng truyền thống của ngành. Nơi đây lưu giữ nhiều hiện vật lịch sử và các huân huy chương do Đảng, chính phủ và Quốc tế trao tặng. Bảo tàng còn sở hữu bộ sưu tập tem với số lượng lớn với nhiều giá trị về kinh tế và văn hóa, nghệ thuật. Dưới đây là một số hiện vật được trưng bày tại bảo tàng.

Theo chân cán bộ hướng dẫn của tập đoàn chúng tôi như được sống lại trong từng thời khắc lịch sử và nhận ra rằng lịch sử không phải cái đã qua đi mà là nền tảng cho sự phát triển vững chắc của hiện tại và tương lai.  Từng tấm gương anh hùng, từng bước thay đổi trong công nghệ, phương pháp kinh doanh đều là những nỗ lực không ngừng nghỉ của bao thế hệ ngành Bưu điện

 

 Vinh dự có mặt tại đây chúng tôi thực sự xúc động và tự hào khi được là một phần của VNPT. Từ đó càng sâu sắc ghi nhớ nhiệm vụ của người đoàn viên thanh niên trong thời kì đổi mới.