VKX Work shop 2018

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong phát triển thị trường viễn thông- công nghệ thông tin, thời gian qua công ty TNHH VKX đã có nhiều nỗ lực để khẳng định thương hiệu và vị thế của mình trên thị trường trong nước và Quốc tế. Tuy nhiên đứng trước những thách thức mới trong tương lai chúng ta cần có những thay đổi linh hoạt trong định hướng sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình hiện tại. Trao đổi về vấn đề này, ngày hôm nay 19/03/2018 Ban Tổng giám đốc đã tiến hành tổ chức buổi “Workshop”-một hoạt động thường niên của công ty- nhằm đưa ra những tổng kết đánh giá về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong năm 2017 và đề ra kế hoạch, phương pháp mới trong năm 2018.

Buổi “Workshop” được khai mạc vào lúc 9h30 với sự có mặt đầy đủ của Ban Tổng giám đốc, các trưởng bộ phận và nhân sự của các phòng ban liên quan.

DSCF2049

Tổng giám đốc Lê Ngọc Hưng phát biểu khai mạc buổi workshop

Mở đầu của buổi “Workshop” là bản báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của công ty trong năm 2017 và kế hoạch, chỉ tiêu trong năm 2018. Trong bản báo cáo này chị Nguyễn Thị Thoa- Đại diện phòng kế hoạch- nêu ra trong năm 2017 VKX đã đạt được 67% chỉ tiêu về doanh thu và 95% chỉ tiêu về lợi nhuận. Đây là một thành tích đáng tự hào của VKX trong bối cảnh chúng ta đang gặp nhiều khó khăn và cạnh tranh trên thị trường. Tiếp tục phát huy những thành tích này, công ty tiếp tục đưa ra chỉ tiêu hoạt động trong năm 2018 là tăng 24% lợi nhuận so với năm 2017 cụ thể chỉ tiêu về doanh thu trong năm 2018 là 11,3 triệu đô la Mỹ. Trong đó, chỉ tiêu cho khối sản xuất là 5,2 triệu đô la Mỹ.

DSCF2048

Chị Nguyễn Thị Thoa- Phòng kế hoạch trình bày báo cáo

Trong năm 2018, phòng kế hoạch cũng đưa ra những chính sách, giải pháp mới để thúc đẩy tình hình sản xuất của công ty đặc biệt là tập trung vào các dự án của bộ phận Technology, tìm ra các sản phẩm mới thay thế cho các sản phẩm truyền thống, định hướng cổ phần hóa công ty trong năm 2018…

Những đề xuất trên cũng là tiền đề để bộ phận Kinh doanh đưa ra những kế hoạch phát triển thị trường và thúc đẩy doanh thu trong năm 2018. Phát biểu tại cuộc họp anh Phạm Ngọc Linh – Đại diện bộ phận kinh doanh- đã chỉ ra những vấn đề cụ thể trong việc giảm sút thị trường SLT truyền thống qua các năm. Do đó mục tiêu cấp thiết trước mắt là tìm ra các sản phẩm mới để tận dụng nguồn lực sẵn có của công ty. Bộ phận cũng tập trung vào các sản phẩm mang tính chiến lược trong lĩnh vực phát triển phần mềm, đề ra những mốc cụ thể để kí kết hợp đồng với các đối tác. Không chỉ đặt hi vọng vào những kế hoạch trong năm 2018, bộ phận kinh doanh còn thể hiện quyết tâm và tự tin sẽ hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh mà ban Tổng giám đốc giao phó.

Trao đổi về các vấn đề này Phó tổng giám đốc- Ông Park Jong Girl đưa ra nhiều câu hỏi đến các bộ phận về các dự án cụ thể. Theo đó công ty chú trọng đến chất lượng, tiến độ và tiềm năng của dự án. Vấn đề cụ thể hóa các dự án và chuyển hóa thành hợp đồng mang tính chất thương mại được ông quan tâm và đề cập đến.

DSCF2046

Phó tổng giám đốc Park Jong Girl phát biểu tại Workshop

 Trọng tâm của buổi “Workshop” là những trình bày của anh Nguyễn Trung Phương – Đại diện bộ phận công nghệ- về những kế hoạch trọng điểm trong năm 2018 của công ty trong mảng phát triển phần mềm. Năm 2018 VKX tiếp tục thực hiện các dự án lớn mang tính chiến lược và dự tính mang lại nguồn lợi nhuận cao. Đó là các dự án Smartcard, GIS, MOH, QMS…Bộ phận công nghệ đặt mục tiêu cụ thể cho từng dự án theo các giai đoạn. Chẳng hạn hoàn thành “Version 2.0” của các dự án HRM, Smartcard, Carparking, ACS… và tiến đến hoàn thiện “Version 3.0” vào 8/2018. Trong bài báo cáo của mình phòng công nghệ nêu rõ những khó khăn đang gặp phải trong các vấn đề kĩ thuật, thiết bị và con người. Dựa vào tình hình thực tế anh Trung Phương cũng đưa ra các phương án phát triển phù hợp với từng dự án và cũng nêu rõ quyết tâm phát triển bộ phận công nghệ trở thành bộ phận tiên phong của công ty trong thời kì tới.

DSCF2044

Căn cứ vào kế hoạch phát triển và hoạt động trong năm 2018 thì nhân lực đang trở thành vấn đề cấp thiết cần giải quyết trong giai đoạn trước mắt. Chính vì vậy chị Chử Thu Hiền đại diện bộ phận Nhân sự đã có những ý kiến về tình hình nhân sự của công ty trong giai đoạn hiện nay. Tại buổi phát biểu chị đưa ra các vấn đề trong việc quản lý, tuyển dụng nhân sự trong năm 2018. Theo đó nguồn nhân lực mà VKX đang tìm kiếm là đội ngũ nhân lực có chuyên môn cao tập trung trong lĩnh vực IT phần mềm. Đây cũng là phân khúc ứng viên mà chúng ta gặp nhiều cạnh tranh so với các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực. Từ đó chỉ ra các giải pháp về chính sách, chế độ, truyền thông…để giải quyết bài toán khó về con người.

Điểm mới của buổi “Workshop” năm nay là phần “Leader talk” theo hướng mở. Chủ trì phần trao đổi này, Tổng Giám đốc Lê Ngọc Hưng đã có những chia sẻ sâu sắc về các khó khăn thách thức mà các bộ phận đang gặp phải. Đồng thời Tổng giám đốc cũng lắng nghe những trao đổi của các bộ phận về các vấn đề liên quan. Việc trao đổi thẳng thắn và cụ thể này đã góp phần tìm ra những giải pháp thiết thực giúp thúc đẩy tình hình sản xuất kinh doanh của công ty trong giai đoạn mới.

DSCF2041

Phát biểu bế mạc buổi “Workshop 2018” Tổng giám đốc Lê Ngọc Hưng hi vọng tất cả các bộ phận trong công ty nói chung và toàn thể cán bộ nhân viên VKX sẽ quyết tâm nỗ lực hết mình phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra góp phần xây dựng sự phát triển và thành công hơn nữa của công ty TNHH VKX trong năm 2018.

a2328209c65e2800714f

e8d311ffaea840f619b9