BỘ PHẬN CÔNG NGHỆ HƯỞNG ỨNG “TECHNOLOGY DAY” NĂM 2017

Trong năm 2017 rất nhiều sản phẩm, giải pháp phầm mềm đã được ra đời và ứng dụng trong thực tiễn. Công ty đã hoàn thành phát triển các giải pháp phần mềm như Hệ thống quản lý và đánh giá nâng cao chất lượng dịch vụ tự động (triển khai tại các Trung tâm kinh doanh VinaPhone, tổng Công ty Bưu điện, bệnh viện tỉnh…), Giải pháp ứng dụng thẻ thông minh trong các lĩnh vực quản lý công (Ứng dụng thẻ thông minh trong quản lý hiến máu, quản lý sinh viên, quản lý các cơ sở giáo dục, thanh toán trả trước… – hiện đã từng bước triển khai tại Viện khoa học Giáo dục Việt Nam, Viện Huyết học trung ương, Đại học Bách khoa Hà nội…), Hệ thống quản lý và chăm sóc khách hàng ứng dụng trong ngành nước, điện (Triển khai tại Hàn Quốc, Công ty nước sạch Sài Gòn)…; Hệ thống giải pháp cứu nạn, cứu hộ 113, 114, 115 (thành phố Hồ Chí Minh); Phối hợp cùng đối tác T-Max cung cấp hệ thống quản lý và lưu trữ dữ liệu cho tập đoàn đa quốc gia Lotte tại Việt Nam. Với sự quan tâm chỉ đạo của Tập đoàn VNPT, công ty đã phối hợp cùng các đơn vị khác trong tập đoàn VNPT (VFT, Telcom) xây dựng hệ thống giải pháp công nghệ thông tin tổng thể (hạ tầng ICT, hệ thống phần mềm ứng dụng) về quản lý khám chữa bệnh đã được các bệnh viện trọng điểm quốc gia (Việt đức, Bạch mai) lựa chọn.ghiên cứu và phát triển là một trong 4 lĩnh vực kinh doanh chính của công ty TNHH VKX. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công ty, bộ phận Công nghệ đã có 1 năm 2017 khởi sắc với nhiều thành tích đáng tự hào.

Năm 2017 cũng là cột mốc đánh dấu sự hình thành của trung tâm VKXLAB GIS.  Được sự  tin tưởng và phê duyệt của tập đoàn Viễn thông Việt Nam (VNPT) trung tâm được thành lập với sứ mệnh nghiên cứu về nền tảng công nghệ GIS, các ứng dụng giá tri gia tăng trên nền tảng GIS trong các ngành nghề. Từ đó VKX cùng đã từng bước cùng các đơn vị trong tập đoàn tham gia các dự án trọng điểm về GIS. Điển hình, dưới sự chủ trì của VNPT R&D, VNPT SmartCity Lab nhóm giải pháp công nghệ GIS của VKX đã bươc đầu tiếp cận với các dự án: “Dự án phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị”; hợp tác cùng Văn phòng đại diện của VNPT tại thành phố Hồ Chí Minh và trung tâm GIS Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh xúc tiến các dự án GIS tại các tỉnh Đồng Nai, Tiền Giang, An Giang.

Ngoài những hoạt động nghiên cứu & phát triển, hoạt động team building là một trong những phong trào không thể thiếu trong việc xây dựng và gắn kết đội ngũ của bộ phận. Chủ đề của team building hưởng ứng Technology 2017 là “TOGETHER WE CAN DO EVERYTHING”.

24909545_1727971703940737_1710531798809275379_n

Thông qua các trò chơi đòi hỏi cả về kiến thức, kĩ năng và sự vận động các thành viên của bộ phận công nghệ đã thể hiện được tinh thần, ý chí khi đứng trước những khó khăn thử thách. Đồng thời hoạt động Technology 2017 còn là dịp các thành viên của bộ phận Công nghệ chứng tỏ sự ăn ý, gắn kết và tinh thần làm hết sức chơi hết mình, tinh thần luôn luôn sẵn sàng chinh phục mọi nhiệm vụ trong tương lai.